Lịch sử thăng trầm Ngã ba Huế

Ngã ba Huế tuyến đường giao thông huyết mạch được hình thành vào đầu thập niên 40 của thế kỷ XX. Là con đường độc nhất đi Huế, là cửa ngõ phía tây bắc Đà Nẵng mà khi xưa tất cả phương tiện vào Nam hay ra Bắc đều buộc phải đi qua, là nơi chứng kiến những biến chuyển của Đà Nẵng một thời.

Ngã 3 Huế

Toàn cảnh cầu vượt Ngã 3 Huế

Khi người Pháp tiến hành công cuộc khai thác thuộc địa ở nước ta với việc nâng cấp, mở rộng tuyến đường bộ Bắc – Nam, xây dựng tuyến đường sắt, đồng thời xây dựng sân bay Đà Nẵng, tên gọi Ngã ba Huế đã hình thành từ đo. Nút giao thông Ngã ba Huế nằm ở phía tây bắc TP.Đà Nẵng, trên địa phận quận Thanh Khê, quận Cẩm Lệ và quận Liên Chiểu, là ngã ba giao cắt giữa quốc lộ 1 với đường Điện Biên Phủ, trục đường chính đi vào trung tâm TP.Đà Nẵng và tuyến đường sắt quốc gia Hà Nội – TP.Hồ Chí Minh. Nơi đây, xe cộ qua lại đông đúc, nhất là những giờ cao điểm, những dòng người đi bộ, các dòng xe chen lấn, ùn tắc, chờ chực của các loại phương tiện từ Bắc đi vào Đà Nẵng và ngược lại khi tàu lửa băng qua. Tình trạng giao thông tại nút rất phức tạp vì sự cản trở, va chạm lẫn nhau giữa các loại phương tiện.

Thời ấy, Ngã ba Huế là một vùng đất hoang vu. Trong những ngày đầu kháng chiến, để kìm chân địch trong thành phố, xây dựng vành đai chặn bước tiến của thực dân Pháp, lực lượng dân quân du kích tại địa phương và lực lượng của Trung đoàn 96, Quân khu V đã tiến hành phá hủy đoạn đường qua Ngã ba Huế và xây dựng tuyến phòng thủ từ biển Phú Lộc, Yên Khê, Ngã ba Huế, Phước Tường… Nhiều trận đánh quyết liệt đã diễn ra tại Ngã ba Huế, không kể hết những chiến sĩ, đồng bào đã hy sinh anh dũng tại đây để góp phần làm nên chiến thắng của Đà Nẵng trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp. Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, với đặc thù là địa bàn giáp ranh, là bàn đạp quan trọng để tiếp cận thành phố và sân bay Đà Nẵng, Ngã ba Huế là nơi cán bộ, dân quân, du kích thường xuyên về bám trụ hoạt động. Trong cuộc Tổng tiến công và nổi dậy xuân 1968, tại Ngã ba Huế đã diễn ra những trận đánh quyết liệt giữa lực lượng biệt động thành và quân lực phía đối phương. Ngày 29.3.1975, từ Ngã ba Huế, những đoàn quân giải phóng và nhân dân ở các hướng tây bắc, tây nam tiến vào giải phóng Đà Nẵng.

Trong suốt quá trình lịch sử đấu tranh cách mạng của thành phố, Ngã ba Huế đã trở thành chứng nhân cho những sự kiện quan trọng trên chặng đường chiến đấu, xây dựng và trưởng thành của Đà Nẵng. Bây giờ cũng vậy, nơi ấy lại chứng nhân cho điểm nhấn của một công trình! Cầu vượt nút giao thông Ngã ba Huế được khởi công xây dựng vào ngày 29.3.2013 với tổng mức đầu tư hơn 2.000 tỷ đồng.

Đây là nút giao thông có quy mô lớn nhất trong cả nước hiện nay được đầu tư theo hình thức BT (xây dựng – chuyển giao) do Công ty CP Đầu tư xây dựng Trung Nam (Trungnam Group) làm nhà đầu tư. Ngày 29.3.2015, nhân kỷ niệm 40 năm giải phóng Đà Nẵng, công trình nút giao thông khác mức Ngã ba Huế – cầu vượt 3 tầng đầu tiên tại Việt Nam, đã khánh thành và đưa vào khai thác, cầu vượt của kỳ tích thi công, kỷ lục về thời gian thi công công trình. Ròng rã trong suốt 16 tháng, công trình cầu vượt Ngã ba Huế có biệt danh là “công trình không ngủ”, khi huy động nguồn nhân lực phục vụ thi công lên mức kỷ lục là 480.000 công lao động của kỹ sư và công nhân, tương đương 11.520.000 giờ lao động. Đội ngũ cán bộ quản lý, kỹ sư và công nhân của Trungnam Group và các đơn vị bạn, lúc cao điểm tập trung lên đến hơn 1.000 người cùng với hàng trăm máy móc thiết bị, phương tiện hăng say thi công 24/24 giờ mỗi ngày, kể cả những ngày lễ, tết với tất cả sức trẻ, tâm huyết, sáng tạo và khí thế lao động nhộn nhịp, khẩn trương đáp ứng chất lượng và tiến độ cấp bách của dự án.

Ngã ba Huế vẫn đứng đó, trường tồn với thời gian, với người Đà Nẵng, như một chứng nhân cho những biến chuyển, cho những con người ngày ngày ngược xuôi qua cầu.

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>