Hào hứng với chợ hải sản Đà Nẵng tươi ngon mà rẻ!!!

Dường như, với người Đà Nẵng, mỗi khi có bạn bè phương xa đến thường thích tự tay đi chợ hải sản thết bạn, hoặc chở bạn trực tiếp đi ra chợ để  xem “vũ điệu biển cả”. Biển Việt Nam thật tuyệt vời, biển miền Trung và Đà Nẵng nói riêng càng kỳ diệu, trong đó phải kể đến các món ăn chế biến từ hải sản.

Trong các chợ hải sản Đà Nẵng, thích nhất vẫn là chợ Hải Sản thuộc phường Thanh Khê Đông. Đường đến chợ lãng mạn vì được chạy trên con đường Nguyễn Tất Thành cong cong ven biển như một chiếc cầu vồng, ngực lúc nào cũng căng phồng gió biển, cùng cảm nhận mùi vị không lẫn được từ đại dương thổi vào.

Chợ này nằm ven sông Phú Lộc. Ngày xưa, trục đường Nguyễn Tất Thành chưa mọc chợ Hải sản, dân đi biển ào ào đưa hải sản lên bán đầy đường, nhìn không ổn mỹ quan chút nào. Việc xây dựng chợ Hải Sản không chỉ đáp ứng nhu cầu mua hàng của nhân dân mà còn nhằm chấm dứt tình trạng buôn bán Hải sản trên đường Nguyễn Tất Thành, góp phần xây dựng môi trường và cảnh quan du lịch.

Nhìn bề ngoài chợ có vẻ thiếu hoàng tráng, nhưng kỳ thực bước vào bên trong, cả biển cả tươi rói như nhảy múa trước mắt với đủ thứ vừa vớt lên từ biển, chui tọt trên sạp của các thương lái. Hải sản tại chợ luôn tươi, ngon, giá thành vừa phải, đa chủng loại và số lượng dồi dào. Thời gian qua, ngoài khách hàng tại địa phương đi chợ mua thức ăn hàng ngày, đã có nhiều khách hàng đến mua hàng với số lượng lớn từ các quận, huyện lân cận; nhiều khách hàng mua đóng thùng đưa về các tỉnh, thành phố khác.

Một sáng cuối tuần, thời tiết Thu Đà Nẵng đẹp miên man, đi chợ Hải sản mua đồ nhậu lại nhớ những đứa bạn ở xa. Giá như có những người bạn thân phương xa lúc này, hẳn buổi tiệc ấm áp lắm, cũng như sẽ hạnh phúc khi lại thấy bạn ngó nghiêng, xuýt xoa, chỉ trỏ, hỏi han để phải mệt nhoài giải thích về các chủng loại hải sản của biển cả miền Trung.

Nói chung, đến Đà Nẵng đừng quên trải nghiệm chợ hải sản bạn nhé!

Sau đây là một số hình ảnh về chợ Hải sản Đà Nẵng:

Ngày cuối tuần là dịp lý tưởng để người dân tận hưởng hải sản.
Tu hài, món này nướng thì tuyệt hảo.
Cá mập con.
Điệp.
Tôm hùm còn bơi tung tăng.
Đa dạng các loại cá vừa được đưa từ cảng vào.
Cá chìa vôi, đặc sản ẩm thực Đà Nẵng. Món này nướng cuốn cải chấm muối ớt xanh thì ngon thấm đến tận não bộ!
Hàu sữa,  nhìn xù xì nhưng chế biến xong nhìn hấp dẫn, thực phẩm tuyệt vời của quý ông.
Sò méo
Cá đuối.

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>