Đội thuyền buồm Thành phố Đà Nẵng – Việt Nam đang đứng thứ 4 Chặng đua thứ 2

Ngày 07/10/2015, tại , chặng đua thứ 2 trong chuỗi Cuộc Vòng quanh Thế giới 2015-2016 mang tên đã rời bờ biển Brazil trên chuyến đi dài 3.417 hải lý đến Cape Town, Nam Phi.

thuyen-buom-da-nang-viet-nam

Vào lúc 21h00 giờ quốc tế (4h00 ngày 08/10 giờ Việt Nam) sau 3 tiếng đồng hồ đua, ở chặng 1, đội Đà Nẵng – Việt Nam ở vị trí thứ tư và chỉ cách thuyền dẫn đầu một hải lý do cả đoàn thuyền đang bám chặt lấy nhau.

Trước khi xuất phát, Thuyền trưởng đội Đà Nẵng – Việt Nam Wendy Tuck nói: “Tôi có 3 thành viên mới tham gia đội, và chúng tôi có tổng cộng 17 người trong cuộc đua nay. Các thủy thủ hiện tại có thể giúp đỡ những người mới, và thật tốt khi không có sự thay đổi lớn trong thành viên đoàn. Chúng tôi đặt mục tiêu sẽ về đích ở vị trí cao hơn nhiều trước đây. Chúng tôi rất lạc quan về điều này.”

Thuyền trưởng đội Đà Nẵng – Việt Nam Wendy Tuck cũng cho biết thêm: “Chặng đua 1 khá dễ dàng và không có điều kiện khó khăn, do đó chặng đua 2 sẽ cực kỳ khắc nghiệt. Chúng tôi sẽ đi xuống Nam Đại Dương, nơi chúng tôi sẽ gặp những vùng biển khổng lồ, nhiều gió hơn và phải lái thuyền theo chiều gió nhiều hơn – đây sẽ là một thay đổi lớn.”

Các đội đua đã xuất phát dưới ánh năng mặt trời rực rỡ, nhiệt độ 28 độ C từ địa điểm đua thuyền Olympic 2016 của Rio, cảng Marina da Gloria. Sau khi diễu hành ra Vịnh Guanabara và đi ngang qua khung cảnh tuyệt đẹp của Núi Sugarloaf, các đội tiến đến bãi biển Copacabana đẹp như tranh, nơi đặt vạch xuất phát, mặc dù hôm nay các thuyền đã di chuyển xung quanh nửa hải lý ở ngoài khơi theo yêu cầu của chính quyền địa phương.

thuyen-buom-da-nang-viet-nam

Phát biểu về cuộc phiêu lưu sắp đến của thủy thủ đoàn, Chủ tịch Cuộc đua Clipper, Ngài Robin Knox-Johnston nói: “Cuộc đua lần này là lúc các đội lần đầu tiên nếm trải được sự ghê gớm của thời tiết. Lộ trình nhanh nhất từ trước đến nay là đi về phía nam, đón lấy gió tây của Nam Đại Dương và tận dụng chúng để tiến nhanh về Cape Town.”

Chủ tịch Cuộc đua Clipper, ngài Robin Knox-Johnston cho biết: “Đối phó với những cơn gió Tây Nam có thể rất phức tạp. Áp cao Nam Đại Tây Dương có thể khiến bạn chậm trễ và nếu bạn cố gắng đi đường tắt, dường như chắc chắn bạn sẽ bị kìm hãm chậm lại”.

Đoàn thuyền Clipper sẽ đến Cape Town từ ngày 21 đến 25/10 và sẽ cập tại Victoria and Alfred Waterfront cho đến ngày 31/10.

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>