Đà Nẵng dành 1 phút mặc niệm cố Bí thư Nguyễn Bá Thanh trước giờ khai mạc Đại hội

Sáng 15.10, Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Đà Nẵng lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2015-2020 chính thức khai mạc tại hội trường Trường Chính trị thành phố. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cũng đến dự và trực tiếp chỉ đạo Đại hội.

da-nang-danh-1-phut-de-mac-niem-ong-Nguyen-Ba-Thanh

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang phát biểu tại Đại hội

Đại hội với sự tham dự của 350 đại biểu đại diện cho hơn 5 vạn đảng viên toàn Đảng bộ thành phố tham dự.

Các đồng chí lãnh đạo: Nguyễn Tấn Dũng, Thủ tướng Chính phủ; Đinh Thế Huynh, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; Đại tướng Trần Đại Quang, Bộ trưởng Bộ Công an; Phạm Bình Minh, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao đã gửi hoa chúc mừng Đại hội.

Đại hội đã dành phút mặc niệm tưởng nhớ cố Bí thư Thành ủy Nguyễn Bá Thanh, bày tỏ lòng biết ơn những công lao và sự đóng góp của ông cho sự phát triển của Đà Nẵng ngày hôm nay.

da-nang-danh-1-phut-de-mac-niem-ong-Nguyen-Ba-Thanh

Nhắc lại những vị trí lãnh đạo ông Nguyễn Bá Thanh từng can qua, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trần Thọ khẳng định: “Đồng chí Nguyễn Bá Thanh là người có nhiều đóng góp to lớn cho thành phố trong thời gian qua”. Những thành tựu Đà Nẵng đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua là sự kết tinh của trí tuệ, công sức và tâm huyết không chỉ của đội ngũ lãnh đạo mà còn của người dân toàn thành phố, vì cuộc sống ấm no của nhân dân.

Thành quả này có thể nhìn thấy ở bộ mặt đô thị khang trang, sạch đẹp, những con đường được mở rộng, những cây cầu hiện đại bắc qua sông Hàn, những chính sách an sinh, công trình phúc lợi…

Bí thư Thọ nhấn mạnh, thành phố trong tương lai không chỉ tập trung cho những mục tiêu phát triển kinh tế mà phải giảm thiểu tội phạm và tệ nạn xã hội, nâng cao mức sống của người dân… “Chất lượng cuộc sống người dân phải được thể hiện qua từng bữa ăn, mọi người đều có cơ hội học hành, lao động đều có việc làm, thu nhập ổn định, tất cả đều được yêu thương và tôn trọng”, ông nói.

Đại hội đại biểu lần thứ XXI Đảng bộ thành phố Đà Nẵng có nhiệm vụ kiểm điểm việc thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XX, nhiệm kỳ 2010-2015; quyết định phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp xây dựng thành phố giai đoạn 2015-2020, tạo động lực mới để thành phố Đà Nẵng phát triển nhanh, bền vững, phát huy vai trò đối với khu vực miền Trung – Tây Nguyên và đóng góp vào sự phát triển chung của cả nước.

Đại hội sẽ thảo luận, đóng góp ý kiến vào các văn kiện Đại hội XII của Đảng; bầu Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố nhiệm kỳ 2015-2020 và bầu Đoàn đại biểu Đảng bộ thành phố dự Đại hội XII của Đảng.

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>